The bear became a famous model in Russia

Nhiếp ảnh gia Mila Zhdanova (40 tuổi, ở Moskva), đã gặp chú gấu nâu 28 tuổi Stepan qua hai người bạn, cũng chính là chủ nhân của chú gấu, Svetlana và Yuri Pantileenko.

Photographer Mila Zhdanova (40 years old, in Moscow), met the 28-year-old brown bear Stepan through two friends, the same bear’s owner, Svetlana and Yuri Pantileenko.

Lấy cảm hứng từ sự thân thiện của Stepan với con người, Mila đã bắt tay dựng lên một loạt hình ảnh chú gâu nâu bên cạnh những người mẫu trong trang phục truyền thống của Nga.

Inspired by Stepan’s friendliness towards people, Mila set up a series of images of brown buckwheat alongside models in traditional Russian clothing.

Các bức ảnh được thực hiện trong suốt nhiều tháng ở Moskva vì Stepan chỉ có thể làm việc khoảng nửa giờ mỗi lần.

The photographs were taken during the months in Moscow as Stepan can only work about half an hour at a time.

Nói về công việc chụp ảnh, Mila cho biết: Mọi người thường nghĩ những điều rập khuôn về nước Nga. Họ tưởng rằng chúng tôi không bao giờ cười và gấu thì đi dạo trên đường phố. Chúng tôi muốn thể hiện trong những bức ảnh rằng chúng tôi là những con người thân thiệt. Chụp với Stepan là một điều tuyệt vời và tôi phải kiềm chế cảm xúc của mình mỗi khi bấm máy.

Speaking of photography, Mila said: ‘People often think stereotypes about Russia. They thought we never laughed and bears walked the streets. We want to show in the pictures that we are friendly people. Shooting with Stepan is a great thing and I have to control my emotions every time I shoot.’

Chú gấu nâu 28 tuổi rất hiền lành nhờ sự quan tâm và yêu thương của huấn luyện viên. Nó đã chụp ảnh cùng người mẫu đến từ nhiều nước như Thái Lan, Australia, Đức, Anh và Israel.

The 28-year-old brown bear is very gentle thanks to the care and love of the coach. It took pictures with models from many countries such as Thailand, Australia, Germany, Great Britain and Israel.

Tôi hy vọng mọi người có thể thấy vẻ đẹp và sức mạnh của động vật và thiên nhiên qua các bức ảnh của tôi, nhiếp ảnh gia 40 tuổi nói thêm.

‘I hope everyone can see the beauty and power of animals and nature through my photos,’ added the 40-year-old photographer.

Stepan nặng 340 kg và được chủ chăm sóc bằng một chế độ dinh dưỡng đặc biệt mỗi ngày.

Stepan weighs 340kgs and is cared for by the owner with a special diet every day.

Chú gấu này hầu như chưa bao giờ tấn công con người.

This bear almost never attacks humans.

Nhiếp ảnh gia tận dụng cảnh sắc tuyệt đẹp mỗi mùa ở Nga để chụp Stepan và đồng nghiệp của chú gấu.

The photographer takes advantage of the beautiful scenery every season in Russia to capture Stepan and the bear’s ‘coworkers’.

Stepan âu yếm một cô người mẫu trong trang phục truyền thống rực rỡ của mùa đông nước Nga.

Stepan cuddles a model in traditional Russian winter clothes.

Bánh trái, mật ong vừa làm đạo cụ chụp ảnh vừa để cho Stepan lót dạ.

Fruit cake, honey both make photo props and let Stepan pamper his stomach.

 

Must Read

MAGAZINE